Xe Nâng Tay Thấp Nào Phù Hợp Nhất Với Doanh Nghiệp Của Bạn

Việc phân loại xe nâng tay thấp một cách chi tiết, chính xác sẽ giúp bạn lựa chọn dòng xe kéo pallet phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Liên hệ : Ms Kim Anh - 0938.174.486 tư vấn & báo giá chi tiết các dòng xe nâng tay thấp.

Xe nâng tay thấp là thiết bị cơ bản nhất trong việc bốc dỡ, di chuyển hàng hóa , chủ yếu đặt trên các kệ pallet. Vì thế, trong quá trình tìm hiểu và mua xe nâng tay thấp , việc lựa chọn xe nâng phù hợp với loại pallet đang sử dụng là điều quan trọng nhất. Vậy ta cùng tìm hiểu , nên lựa chọn xe nâng tay như thế nào nhằm tối ưu hiệu quả sử dụng với loại hàng hóa, pallet bạn đang sử dụng.

Vậy làm thế nào để lựa chọn loại xe kéo pallet thủ công phù hợp, hiệu quả nhất với doanh nghiệp của bạn ?

Lựa Chọn Xe Nâng Tay Thấp Theo Cỡ Pallet

Hiện nay, đa số pallet trên thị trường đều có kích thước từ khoảng 800mm cho đến 1200mm. Đối với các pallet có kích thước lớn hơn từ 1400mm – 1600mm. Trong quá trình sử dụng, 1 điều lưu ý quan trọng đó chính là đặt tải trọng nâng cân bằng trên càng nâng nhằm tạo độ ổn định cho khối hàng trong quá trình di chuyển, đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng và tăng tuổi thọ cho thiết bị .

Kich-thuoc-pallet-co-ban

Vì thế, tùy vào kích thước bạn pallet bạn đang sử dụng mà lựa chọn các loại xe nâng tay ( cả xe nâng tay thấpxe nâng tay cao ) có kích thước càng phù hợp

Đối Với Pallet Kích Thước Cơ Bản Từ 800 - 1100 mm

Với kích thước từ 800mm – 1100mm , khi ta trừ đi bề dày 2 thanh giằng 2 bên ( khoảng 200mm – 250mm ) , bề rộng phủ bì khoảng hở để đưa 2 càng lọt vào từ 600 đến khoản 800mm )

su-dung-xe-nang-tay

nh : Việc lựa chọn bề rộng càng nâng không đúng có thể làm lệch trọng tâm hàng gây mất an toàn 

Ta sử dụng loại xe nâng tay thấp 2.5 Tấn hoặc xe nâng tay thấp 3 Tấn thông thường , với 2 kích thước bề rộng càng tiêu chuẩn là 540mm và 685mm. Đây cũng chính là dòng xe nâng tay thấp phổ biến và bán chạy nhất trên thị trường hiện nay bởi tính khả dụng của nó với hầu hết loại pallet đang sử dụng hiện nay.

xe-nang-tay-2.5-tan-noblelift

Ảnh : Xe nâng tay 2.5 Tấn Noblelift càng rộng ( trái ) và càng hẹp ( phải )

>>> Giá Xe Nâng Tay 2.5 Tấn

>>> Giá Xe Nâng Tay 3 Tấn

Đối Với Pallet Có Kích Thước Siêu Lớn

Đối với những pallet có kích thước cực lớn và bề rộng ( chiều dài ) của hướng nâng lớn hơn so với pallet bình thường, ta sử dụng các dòng xe kéo pallet có kích thước càng đặc biệt như :

- Xe Nâng Tay Càng Siêu Dài : có 3 chiều dài mà các nhà sản xuất sử dụng cho dòng xe này là : 1.5m – 1.8m – 2m.

lua-chon-xe-nang-tay-thap

Ảnh : Càng xe nâng tay không đủ dài để lọt qua khỏi phần đế của pallet nhựa

Thường dùng cho các pallet nhựa 2 mặt vì bề dày của thanh giằng phía dưới tương đối lớn hoặc có thể được phủ kín toàn bộ, khi đưa càng vào, nếu pallet có kích thước 1200mm và chiều dài càng xe nâng thông thường là 1220mm ( đối với dòng xe nâng tay thấp càng rộng 685mm ) , khoảng dư 20mm là không đủ để khi nâng lên cao, bánh tải phía trước không đủ không gian để nâng lên do vướng vào mặt dưới của pallet ( như hình ) . Vì thế , ta cần lựa chọn loại xe nâng có kích thước càng dài hơn thông thường nhằm đảm bảo khả năng làm việc tối đa của xe nâng .

xe-nang-tay-cang-sieu-dai-noblelift

Ảnh : Xe nâng tay càng siêu dài 2 mét Noblelift ACL

>>> Báo Giá Xe Nâng Tay Càng Siêu Dài Noblelift ACL20

- Xe nâng tay càng siêu rộng : Bề rộng phủ bì của 2 càng xe lớn hơn bình thường với kích thước lần lượt là 838mm ; 850mm ; 1000mm dùng cho các pallet có bề rộng chiều nâng lớn.

xe-nang-tay-cang-sieu-rong-noblelift

Ảnh : Xe nâng tay càng siêu rộng Noblelift | Bề rộng phủ bì càng 1000mm

>>> Báo Giá Xe Nâng Tay Càng Siêu Rộng Noblelift ACE

Lựa Chọn Xe Nâng Tay Thấp Theo Độ Cao Gầm Pallet

Đối với pallet thông thường , độ cao khoảng hở có thể từ 90 – 120mm , điều này sẽ cho phép đa số các dòng xe nâng pallet phổ thông hiện nay có thể sử dụng được với chiều cao cơ bản từ mặt đất lên đến mặt càng là 85mm ( có thể đưa càng lọt vào ). Tuy nhiên, với 1 số loại pallet cũ , pallet gỗ tự chế, độ cao khoảng hở của pallet chỉ từ 40 – 60mm thì sao , các xe nâng thông thường với độ cao thấp nhất 85mm ( > 40 – 60mm ) không thể đút vào lọt ?

Xe nâng tay siêu thấp Noblelift sẽ giải quyết điều đó thay bạn. Với 2 chiều cao thấp nhất là 35mm và 51mm , xe nâng tay siêu thấp sử dụng được cho các dòng pallet gầm thấp hoặc các loại máy móc có khoảng hở tương đối nhỏ. Vì chiều cao hạ thấp nhất nhỏ hơn thông thường nên tải trọng nâng tối đa của dòng xe này cũng tương đối nhỏ : khoảng từ 1 Tấn – 1.5 Tấn .

xe-nang-tay-sieu-thap-noblelift-aclow

Ảnh : Xe nâng tay siêu thấp Noblelift ACLOW35 ( 35mm | 1 Tấn )

>>> Báo Giá Xe Nâng Tay Siêu Thấp Noblelift ACLOW

Lựa Chọn Xe Nâng Tay Thấp Theo Môi Trường Sử Dụng

Đa số những dòng xe nâng tay được làm từ vật liệu thép và xe được khuyến cáo sử dụng ở những nơi có mặt bằng tương đối phẳng .Tuy nhiên trên thực tế, trừ những nhà máy xí nghiệp , kho xưởng quy mô lớn có những yêu cầu tiêu chuẩn nghiêm ngặt thì còn lại , điều kiện sử dụng đều không được lý tưởng . Vì thế , việc lựa chọn bánh xe nâng tay như thế nào để tăng độ hiệu quả làm việc và độ bền của xe cũng rất quan trọng .

Đối Với Môi Trường Có Mặt Bằng Gồ Ghề

Đối với những mặt bằng sử dụng có nhiều dị vật như đá sỏi ( các công trình xây dựng ) và những mặt bằng hay ẩm ướt ( có nước nhưng ít, do thường hay vệ sinh …. ) , người ta thường sử dụng dòng xe nâng tay thủy lực có bánh NILON. Bánh NILON với chất liệu từ sợi NILON ép thành cho phép chịu được độ ẩm cao , kéo nhẹ và bền hơn ở môi trường gồ ghề so với các loại bánh xe khác. Tuy nhiên, nhược điểm của bánh xe NILON chính là độ ăn mòn cao và kéo gây tiếng động lớn ở các sàn công nghiệp ( sàn epoxy .. ).

banh-nilon-xe-nang-tay

Ảnh: Sử dụng xe nâng tay bánh NILON ở môi trường ẩm ướt, gồ ghề

Đối Với Môi Trường Bằng Phẳng

Ở trong các nhà máy hoặc kho xưởng quy mô lớn, bề mặt sử dụng thường được vệ sinh sạch sẽ và bằng phẳng, khô ráo nên lựa chọn bánh PU cho xe nâng tay thấp là lựa chọn tối ưu nhất với độ bền khả năng chịu lực cao hơn so với bánh NILON ( lớp nhựa PU bên ngoài được ép chặt bằng keo cùng lõi sắt bên trong ) , khi kéo không gây tiếng ồn. Tuy nhiên , đối với những môi trường gồ ghề hoặc ẩm ướt, nếu sử dụng bánh PU, các cạnh đá nhọn sẽ làm cho bánh PU dễ vỡ hơn hoặc nếu môi trường ẩm sẽ làm lớp keo trong bánh bung ra ).

xe-nang-tay-banh-PU

Ảnh : Xe nâng tay bánh PU

Ưu, Nhược Điểm Của Các Loại Bánh Xe Nâng Tay : PU & Nilon

Đối Với Môi Trường Ăn Mòn Cao, Kho Lạnh , Kho Hóa Chất ….

Việc sử dụng xe nâng tay thông thường trong những môi trường này là điều không khả thi vì sự an mòn của môi trường đối với vật liệu xe . Vì thế, Công Ty Noblelift Việt Nam khuyến cáo khách hàng nên dùng các loại xe nâng tay bằng INOX nhằm tránh khả năng ăn mòn, hư hại cho xe.

xe-nang-tay-inox-304-noblelift

Ảnh : Xe nâng tay Inox 304 Noblelift ( với chất liệu Inox 90% )

>>> Báo giá xe nâng tay Inox 304 Nobleift 

Các dòng xe nâng tay inox hiện nay cũng đa dạng về vật liệu như inox 301, inox 304 hoặc xe nâng tay mạ kẽm. Tuy nhiên, ta nên chọn dòng xe nâng tay inox 304 toàn bộ, với gần như 100% xe nâng đều được làm bằng từ inox ( trừ 1 số chi tiết cụm bơm làm bằng gang để tối ưu chi phí ).

lua-chon-xe-nang-tay-thap

Việc lựa chọn và mua xe nâng tay thấp sẽ dễ dàng hơn nếu như bạn tìm hiểu thật đúng về nhu cầu sử dụng và các loại xe nâng có trên thị trường hiện nay . Điều này sẽ giúp bạn tối ưu toàn bộ quá trình sử dụng , đạt hiệu quả tối đa cao nhất trong công việc . Để có thể tìm hiểu và được tư vấn rõ hơn về các dòng xe nâng tay, quý khách hàng có thể đến với công ty Noblelift Việt Nam , chúng tôi có thể đáp ứng đầy đủ nhất các dòng xe nâng có trên thị trường phù hợp với từng nhu cầu của bạn .

XEM THÔNG SỐ CHI TIẾT & GIÁ THAM KHẢO CÁC DÒNG XE NÂNG TAY THẤP [CẬP NHẬT 2024]

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ : MS KIM ANH : 0938.174.486

: Xe Nâng Tay Thấp Nào Phù Hợp Nhất Với Doanh Nghiệp Của Bạn