Xe Nâng Tay Cao 1000KG - Giới Thiệu, Báo Giá Và Những Lưu Ý Cần Biết

Xe Nâng Tay Cao 1000KG - Giới Thiệu, Báo Giá Và Những Lưu Ý Cần Biết

         
Viết đánh giá
Mã sản phẩm: CTY.E 1.0
Thương hiệu: NOBLELIFT
Tình trạng: 2-3 Ngày
Liên hệ

- Tải trọng nâng : 1000kg

- Chiều cao nâng : 1600 | 2000 | 2500 mm

- Bề rộng càng : 700 mm

- Giá tham khảo : 9.000.000 - 16.000.000

- +

I. GIỚI THIỆU XE NÂNG TAY CAO 1000KG

Xe nâng tay cao 1000kg

Giới thiệu xe nâng tay cao 1000kg

1. Xe nâng tay cao là gì ? 

Xe nâng tay cao ( Tiếng Anh : Manual Hydraulic Stacker  ) là 1 trong những dòng xe nâng hàng lên cao phổ biến nhất hiện nay. Tương tự như các dòng xe nâng hàng khác, xe nâng tay cao hoạt động dựa trên nguyên lý thủy lực. Tuy vậy, điểm khác nhau giữa xe nâng tay cao với các dòng xe nâng hàng lên cao khác như : xe nâng điện stacker, xe nâng điện ngồi lái hay xe nâng bán tự động bởi việc 2 chức năng chính của thiết bị là nâng hạ hàng hóa và di chuyển hoàn toàn vận hành bằng phương pháp thủ công.

Phân biệt các dòng xe nâng hàng lên cao theo phương thức vận hành :

DÒNG XE ( Phân loại theo cấu tạo - động cơ sử dụng )  PHƯƠNG THỨC VẬN HÀNH
Xe nâng tay cao : Nâng hạ thủ công, di chuyển thủ công
Xe nâng điện bán tự động : Nâng hạ bằng điện, di chuyển thủ công
Xe nâng điện cao stacker : Nâng hạ bằng điện, di chuyển bằng điện ( đứng lái hoặc đi bộ lái )
Xe nâng điện ngồi lái : Nâng hạ bằng điện, di chuyển bằng điện ( ngồi lái )

2. Giới thiệu xe nâng tay cao 1000kg

Xe nâng tay cao 1000kg ( 1 Tấn ) là 1 trong các dòng xe nâng tay cao có khả năng nâng hạ các loại hàng hóa có khối lượng 1000kg trở xuống. Ngoài ra, còn có những dòng xe nâng tay cao khác với những tải trọng khác nhau có thể kể đến như :

☀ Xe Nâng Tay Cao Mini Noblelift PS0415

Xe nâng tay cao mini 200kg 400kg Noblelift PS0415

☀ Xe nâng tay cao 1500kg zix zax Noblelift HLT-15

 • Tải trọng nâng : 1500 KG
 • Chiều cao nâng : 800 mm
 • Dùng cho pallet 1 mặt - Có càng rộng và càng hẹp
 • Giá tham khảo : 9.5000.000 - 11.000.000
 • Xem chi tiết tại : https://xenangnoblelift.vn/xe-nang-tay-1-5-tan
Xe nâng tay cao 1500kg Zixzax Noblelift HLT15

☀ Xe nâng tay cao chân rộng Noblelift SFH 1.0 AG

Xe nâng tay cao 1000kg Chân Rộng Dùng Cho Pallet 2 mặt

☀ Xe nâng phi ( Xe nâng tay cao nâng thùng phuy )

Xe nâng phi 300kg

Xe nâng tay cao 1000kg có thể nói là dòng xe được sử dụng nhiều nhất hiện nay trong cùng phân khúc vì các kiện hàng hóa có khối lượng khoảng 1 Tấn phù hợp với hầu hết các doanh nghiệp có quy mô từ nhỏ đến lớn. Chiều cao nâng của xe cũng khá đa dạng : từ 1.6m đến khoảng tối đa 3m – đáp ứng rất nhiều nhu cầu nâng hàng lên cao ở các kho bãi, dây chuyền logistic như nâng lên xe tải, container hay các kệ hàng.

Ở đây ta cần lưu ý, việc nâng hạ kiện hàng có tải trọng từ 1000kg trở xuống cũng phù thuộc vào chiều cao nâng. Ở độ cao tối đa, tải trọng nâng sẽ bị giảm. Ta chỉ có thể nâng hàng khối lượng 1000kg ở độ cao tầm 70 – 100cm tùy theo chất lượng dòng xe và hãng sản xuất. Đây chính là nguyên tắc cơ bản khi tham khảo thông số kỹ thuật của các dòng xe nâng hàng lên cao nói chung. Ở xe nâng tay cao 1000kg, chúng ta sẽ biết được tải trọng nâng cho phép ở từng độ cao khác nhau cũng như thông số kỹ thuật, cấu tạo, chất lượng ở những phần tiếp theo trong bài viết này.

3. Cấu tạo và thông số kỹ thuật xe nâng tay cao 1000kg

a) Cấu tạo xe nâng tay cao 1000kg

Tương tự các loại xe nâng hàng bằng tay 1500kg và 2000kg, xe nâng tay cao 1000kg cũng có cấu tạo gồm các bộ phận chính sau :

 • Khung nâng : Bộ khung xe nâng thường được làm bằng thép hợp kim chắc chắn, có độ dày từ 3 – 6 mm tùy vào dòng xe và tải trọng nâng của xe, thường là thép chữ C. Đối với xe nâng tay cao hay xe nâng hàng lên cao nói chung thì khung nâng sẽ được phân thành : khung nâng đơn, khung nâng 2 tầng, khung nâng 3 tầng ( đối với các xe nâng điện stacker ) . Điều này tương ứng với các chiều cao nâng tương ứng từ 1m đến tối đa 3m. Ở xe nâng tay cao 1000kg hay 1500kg,2000kg thường sử dụng khung nâng đơn và khung nâng 2 tầng.
 • Chân cố định và càng nâng : Chân cố định giúp xe thăng bằng được trên mặt đất cũng như di chuyển nhờ bộ bánh PU hoặc Nilon. Bộ phận đóng vai trò quan trọng trong quá trình nâng hạ hàng hóa chính là càng nâng. Càng nâng được làm bằng thép chịu lực có độ dày lớn , được kết hợp với khung nâng nhờ giá nâng và tời xích ( xích tải ) .
 • Xích tải : Ở các dòng xe nâng tay thấp , khi mà độ cao nâng hạ chỉ tối đa khoảng 20cm thì người ta thương sử dụng cụm bơm ( còn gọi là củ bơm thủy lực ) như cụm AC , BF . Còn đối với xe nâng hàng lên cao, vì hình dạng kết cấu khác nhau nên nguyên lý vận hàng xử lý hàng hóa cũng có sự khác biệt. Bộ xích tải là liên kết giữa ty ben thủy lực ( tạo lực nâng ) , khung nâng và càng nâng giúp hàng hóa nâng được lên cao.
 • Ty ben : Như đã nói ở trên, đây chính là bộ phận quyết định đến tải trọng nâng tối đa của thiết bị. Ty ben có đường kính càng lớn thì tạo lực nâng càng lớn.
 • Tay cầm và bàn đạp: Có tác dụng điều hướng di chuyển cho xe. Ngay phía dưới là cần đạp thủy lực.

b) Thông số kỹ thuật xe nâng tay cao 1000kg

4. Công dụng của xe nâng tay cao 1000kg

Xe nâng tay cao 1000kg (1 tấn ) được sử dụng để di chuyển và nâng các vật liệu trong môi trường công nghiệp, nhà kho hoặc các cơ sở sản xuất. Dưới đây là một số công dụng của xe nâng tay cao 1000kg :

 • Di chuyển hàng hóa: Xe nâng tay cao được sử dụng để di chuyển hàng hóa từ một vị trí đến vị trí khác trong kho, nhà xưởng hoặc trên mặt bằng sản xuất, kho bãi …
 • Nâng hàng lên cao: Xe có thể giúp đưa hàng lên cao với chiều cao nâng từ 1m đến 3m. Chiều cao này đáp ứng được rất nhiều nhu cầu trong hệ thống logistic của doanh nghiệp : nâng hàng lên xe tải, xe container hoặc kệ hàng.
 • Xếp chồng hàng: Trong một số trường hợp, xe nâng tay cao còn được sử dụng để xếp chồng hàng lên nhau, giúp tối ưu hóa không gian trong kho hoặc nhà xưởng.
 • Tăng hiệu suất làm việc: Việc sử dụng xe nâng tay có khả năng nâng 1000kg giúp tiết kiệm sức lao động và tăng hiệu suất công việc. Thay vì phải thực hiện công việc kéo hoặc đẩy hàng hóa một cách thủ công, người vận hành xe nâng tay có thể di chuyển hàng hóa một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Tuy nhiên, khi sử dụng xe nâng tay cao 1000kg, ta luôn cần tuân thủ các quy định an toàn và hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất để đảm bảo an toàn cho người vận hành cũng như môi trường làm việc.

5. Sơ đồ tải trên xe nâng tay cao 1000kg – Lưu ý khi lựa chọn xe nâng tay cao 1000kg

Đối với mỗi chiếc xe nâng tay cao, tùy thuộc vào chất lượng, ý định của nhà sản xuất mà có 1 sơ đồ tải khác nhau. Đây là thông số kỹ thuật rất quan trọng đối với việc tính toán và lựa chọn thiết bị này. Nếu kiện hàng của bạn cần nâng có khối lượng khoảng 500kg và nâng lên kệ có độ cao 1.6m, bạn cần lựa chọn 1 chiếc xe nâng tay cao có sơ đồ tải đáp ứng được nhu cầu này. Sau đây là những lưu ý cần biết khi lựa chọn xe nâng tay cao 1000kg và các dòng xe nâng hàng lên cao khác.

a) Sơ đồ tải của xe nâng tay cao 1000kg

Sau đây là sơ đồ tải của xe nâng tay cao 1000kg Niuli CTY.E 1.0 | Chiều cao nâng 1.6m

Ở đây, ta có thể thấy :

Ở độ cao 1m ( tính từ mặt đất đến mặt càng nâng ) – xe có tải trọng nâng cho phép là

Ở độ cao tối đa 1.6m – xe có tải trọng nâng cho phép là

Có thể thấy, dựa vào sơ đồ tải được bảo đảm của nhà sản xuất, ta có thể lựa chọn xe có tải trọng nâng phù hợp và tối ưu nhất chon nhu cầu sử dụng của mình.

b) Loại càng nâng

Ngoài yếu tố tải trọng nâng ra, còn 1 yếu tố khác không kém phần quan trọng chính là loại càng nâng của xe dung cho pallet 1 mặt hay 2 mặt. Hiện nay, các dòng xe nâng tay cao 1000kg 1500kg và 2000kg thông thường sử dụng loại càng thép chữ C. Ở đây , ta cần chú ý đến vị trí của càng và chân cố định. Càng nâng và chân cố định có vị trí trùng nhau. Điều này cho thấy, xe chỉ sử dụng được loại pallet 1 mặt , không có thanh giằng ở dưới. Nếu sử dụng loại xe này cho pallet 2 mặt hoặc loại pallet nhựa kín, khi nâng hàng lên cao, phần chân cố định sẽ bị vướng vào mặt dưới của pallet, khiến không thể nâng lên được.

Vậy giải pháp cho việc này là gì ? Các nhà sản xuất đã sử dụng loại càng dạng nĩa, có bề dày nhỏ hơn để đưa vào các pallet nhựa kín, cùng với đó là mở rộng chân cố định của xe ra 2 bên 1 khoảng đủ để lọt các pallet kích thước bề rộng hướng nâng từ 1200mm trở xuống. Điều này sẽ giúp các xe nâng tay cao 1000kg nâng được các kiện hàng sử dụng pallet 1 mặt.

II. HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG VÀ LƯU Ý KHI SỬ DỤNG XE NÂNG TAY CAO 1000KG

1. Hướng dẫn sử dụng xe nâng tay cao 1000kg

Việc sử dụng xe nâng tay cao 1000kg 1500kg hay 2000kg cũng là điều tương đối đơn giản :

 • Đầu tiên, tương tự như xe nâng tay thấp, bạn cần di chuyển xe để đưa càng nâng vào các lỗ pallet sao cho pallet hay kiện hàng được cân bằng nhất khi nằm trên mặt càng.
 • Sau khi đảm bảo vị trí hàng hóa đã tối ưu và an toàn nhất, bắt đầu dung chân đạp bàn đạp thủy lực để tiến hành nâng hàng lên cao,
 • Tiếp đến, di chuyển xe sao cho hàng vào vị trí mong muốn và bóp xả để cho kiện hàng nằm ổn định trên mặt phẳng rồi tiến hành rút càng ra.
 • Hạ càng xuống đến vị trí thấp nhất , trở về trạng thái an toàn, ổn định rồi thực hiện các công tác tiếp theo.

2. Những điều cần biết khi sử dụng xe nâng tay cao 1000kg

Khi sử dụng xe nâng tay cao 1000kg hay bất cứ dòng xe nâng hàng nào khác, việc xử lý lượng hàng hóa có khối lượng lớn thì điều quan trọng nhất chính là nguyên tắc an toàn lao động , sau đó đến chất lượng cũng như bảo dưỡng thiết bị. Những yếu tố trên sẽ giúp cho người sử dụng vận hành thiết bị 1 cách tối ưu nhất.

Sau đây là những lưu ý trong quá trình sử dụng xe nâng tay cao 1000kg :

 • Trong trường hợp sử dụng, xe nâng không thể nâng lên đến độ cao thông thường, hãy tiến hành kiểm tra dầu và hệ thống ty ben thủy lực. Nếu hao hụt , tiến hành châm thêm dầu thủy lực theo khuyến cáo của nhà sản xuất. Trong quá trình xử lý, cần phải hạ hết càng nâng xuống vị trí thấp nhất.
 • Luôn để tay xa phần xích tải, càng nâng và các bộ phận quan trọng khi nâng như khung nâng…
 • Trước khi thực hiện công tác nâng hàng lên cao, cần kiểm tra không gian phía bên trên có chướng ngại vật hay không. Dù chỉ là chướng ngại vật nhỏ như dây điện sẽ gây ra mất an toàn trong quá trình sử dụng.
 • Khi di chuyển xe có hàng trên địa hình không bình thường ( có dốc hoặc gồ ghề ), cần kiểm tra phanh xe xem có điểm bất thường hay còn hoạt động tốt hay không. Trên nguyên tắc, các dòng xe nâng hàng lên cao sẽ không hoạt động tốt trên mặt bằng dốc, nếu có thì độ dốc cũng sẽ rất nhỏ ( nhỏ hơn 2%)
 • Thường xuyên kiểm tra các bộ phận chính quan trọng của xe như : bộ phận thủy lực ( ty ben ) , càng nâng, khung nâng xem có điểm bất thường không để tiến hành xử lý trước khi sử dụng
 • Tuy không phải xe nâng hàng có động cơ như xe nâng điện hay xe nâng dầu nhưng xe nâng tay cao nên được sử dụng và bảo quản ở nhiệt độ quy định để hiệu quả tối ưu nhất. Thường là ở khoảng -20 độ đến 40 độ , vì ở ngoài nhiệt độ này, dầu thủy lực sẽ bị ảnh hưởng về chất lượng cũng như thể tích, điều nay sẽ làm xe không còn nâng đúng tải trọng hay độ cao cần thiết.

III. LỰA CHỌN VÀ MUA XE NÂNG TAY CAO 1000KG UY TÍN – CHẤT LƯỢNG – GIÁ TỐT NHẤT Ở ĐÂU ?

1. Những hãng xe nâng tay thủy lực tốt nhất hiện nay

Hiện nay, trên thị trường có nhiều hãng xe nâng với những lợi thế khác nhau ở từng phân khúc sản phẩm. Đối với các dòng xe nâng tay thủ công, các nhà sản xuất xe nâng Trung Quốc đang là lựa chọn hàng đầu cho các doanh nghiệp bởi giá thành rẻ đi đôi cùng với chất lượng tuyệt vời của xe. Có 2 hãng xe nâng tay phổ biến tại thị trường Việt Nam mà doanh nghiệp hay sử dụng chính là Noblelift và NIULI. Trong đó, thương hiệu Noblelift là thương hiệu hàng đầu thế giới về các loại xe nâng tay thủy lực như xe nâng tay thấp, xe nâng tay cao bởi chất lượng và là lựa chọn hàng đầu của các nước trên thế giới ( Tạp chí MMH : Noblelift – Top 20 hãng xe nâng hàng đâu thế giới ).

2. Xe nâng tay cao 1000kg Noblelift và Niuli

a) Xe nâng tay cao 1000kg Noblelift

Không cần phải giới thiệu quá nhiều về Noblelift, tương tự như model AC25 và AC30 ( 2 mẫu xe nâng tay thấp của Noblelift ) thì Noblelift SFH 1.0 là dòng xe nâng tay cao 1000kg có chất lượng tốt nhất hiện nay. Không chỉ có mẫu mã đẹp, vô cùng chắc chắn, xe nâng tay cao 1000kg Noblelift còn có khả năng giữ tải tốt hơn cũng như ít lỗi vặt hơn các dòng xe nâng tay cao khác. Ngoài ra, Noblelift còn cung cấp các dòng xe nâng tay cao 1000kg chân rộng nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng các pallet 2 mặt, pallet kín.

b) Xe nâng tay cao 1000kg Niuli

Cũng giống Noblelift, Niuli là nhà sản xuất xe nâng tay thủy lực hàng đầu Trung Quốc. Tuy nhiên, dù giá thành rẻ hơn cũng như thương hiệu thua kém so với Noblelìt, mẫu xe nâng tay cao 1000kg Niuli CTY.E lại chính là dòng xe nâng tay cao bán chạy nhất tại thị trường Việt Nam hiện nay, được các doanh nghiệp trong nước tin dùng bởi tính đa dụng cũng như độ bền ổn định của nó. Và điều quan trọng chính là mức giá của nó tương đối phù hợp với những doanh nghiệp vừa và nhỏ.

3. Mua xe nâng tay cao 1000kg ở đâu ? Giá các dòng xe nâng tay cao 1000kg

Với giao thương, thương mại của các nước ngày càng phát triển, việc lựa chọn 1 chiếc xe nâng tay cao 1000kg có chất lượng tốt của những hãng xe nâng hàng đầu thế giới là điều tương đối dễ dàng. Tuy nhiên, đây là 1 thiết bị quan trọng trong việc xử lý hàng hóa nên việc lựa chọn 1 nhà cung cấp uy tín, đảm bảo chất lượng cũng như dịch vụ hậu mãi là điều tương đối quan trọng. Một nhà cung cấp uy tín sẽ đảm bảo cho bạn những thông tin,giấy tờ xuất xứ, kiểm định của thiết bị một cách rõ ràng cũng như kiểm tra chất lượng, thử tải trước khi lựa chọn.

Tại công ty Noblelift chúng tôi CAM KẾT chuyên cung cấp các dòng xe nâng tay cao 1000kg và các dòng xe nâng hàng khác với

QUÝ KHÁCH HÀNG có thể LIÊN HỆ HOT LINE : 0938.174.486 ( MS KIM ANH )  để được tư vấn 1 cách chính xác nhất, phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng.

0
         

0

Không có đánh giá nào cho sản phẩm này.

Viết đánh giá

Chú ý: Không sử dụng các định dạng HTML!
    Chưa tốt            Tốt